Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2017

Ngày 31/8 huyện Mộc Châu đã tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2017. Dự lễ khai mạc có đồng chí Hà Trung Chiến, bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Nhung, phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Đức Chính, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, nghành, đoàn thể của huyện cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2017 gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc. Đến với Ngày hội, du khách sẽ được hòa mình vào không gian lễ hội với nhiều hoạt động độc đáo như: Cuộc thi nhảy Tha Kềnh; hoạt động văn hóa cộng đồng đường phố; thi trại văn hóa và hội thi ẩm thực các dân tộc. Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia vào các hoạt động sôi nổi - hấp dẫn như: Cuộc thi hướng dẫn viên du lịch Mộc Châu; các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian; mua sắm các sản phẩm thổ cẩm truyền thống tại “Chợ thổ cẩm”; tham quan khu triển lãm ảnh đẹp Mộc Châu và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện Mộc Châu.

Ngày hội không chỉ là hoạt động nhằm biểu dương sức mạnh đoàn kết các dân tộc tỉnh Sơn La nói chung, huyện Mộc Châu nói riêng, mà còn góp phần đẩy mạnh thực hiện, xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam; đặc biệt Ngày hội còn là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Mộc Châu trong thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, sớm đưa Mộc Châu trở thành Trung tâm của Khu du lịch Quốc gia, thành điểm đến lý tưởng với đông đảo nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Việc tổ chức Ngày hội góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mộc, giới thiệu tiềm năng, lợi thế và những sản phẩm đặc trưng của huyện đến với du khách và doanh nghiệp.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các hoạt động của Hội thi nhảy Tha kềnh và Trại Văn hoá cộng đồng các dân tộc Mộc Châu./.