241 Đoàn viên thanh niên xã Nà Mường tham gia tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT

Ngày 17/5, Huyện đoàn Mộc Châu phối hợp với Công an huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị phổ biến công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2014 cho 241 đoàn viên, thanh niên tại xã Nà Mường huyện Mộc Châu.

Tại buổi tuyên truyền, các đoàn viên thanh niên đã được thông tin về Luật giao thông đường bộ Việt Nam, các thông tư, nghị định có liên quan, các quy định xử phạt, hệ thống biển báo thường gặp. Đặc biệt, các đoàn viên còn được xem các tư liệu về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bản tỉnh Sơn La và huyện Mộc Châu.

Hệ thống đường giao thông như QL6, QL43, tỉnh lộ và các tuyến đường nội thị, liên xã đã được nâng cấp mở rộng. Các ngành chức năng cũng quan tâm tuyên truyền, kết hợp tuần tra kiểm soát giao thông nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Tính từ  16/12/2013 đến 6/5/2014 trên địa bàn huyện đã xảy ra 4 vụ tai nạn, 24 vụ va chạm giao thông, làm chết 7 người, 26 người bị thương, hư hỏng 19 xe ô tô.

Việc tổ chức hội nghị tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên.

Lường Mai