Ban ATGT huyện Mộc Châu họp đánh giá kết quả công tác bảo đảm trật tự ATGT 9 tháng đầu năm 2016

Ngày 13/10, Ban ATGT huyện Mộc Châu họp đánh giá kết quả công tác bảo đảm trật tự ATGT 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2016. Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện Mộc Châu chủ trì cuộc họp.

9 tháng đầu năm, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện được quan tâm chỉ đạo từ huyện đến cơ sở; công tác tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức phong phú. Trong đó, đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp  hành Luật ATGT đường bộ tới mọi tầng lớp nhân dân, nhất là lực lượng thanh thiếu niên và học sinh. Ban ATGT huyện đã phối hợp với các trường THPT tổ chức ngoại khóa về TT ATGT với trên 1.400 người tham gia. Bên cạnh đó, Ban ATGT huyện Mộc Châu cũng tổ chức nhiều đợt trao tặng được gần 700 chiếc mũ bảo hiểm cho người nghèo, phụ nữ tằng cẩu và các em học sinh… Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về trật tự ATGT được tăng cường. Huyện Mộc Châu cũng thành lập các tổ liên ngành giải tỏa hành lang giao thông, tuyên truyền, vận động các gia đình tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn vẫn đang diễn ra phức tạp. Trong 9 tháng đầu năm 2016, toàn huyện xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, thiệt hại ước tính trên 116 triệu đồng. Đa số các vụ tai nạn giao thông gây chết người chủ yếu có nguyên nhân do người tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn.

Trong quý IV/ 2016, Ban ATGT huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông; Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác đảm bảo ATGT; các lực lượng chức năng tích cực tuần tra, kiểm soát, và xử lý vi phạm  về nồng độ cồn, việc chấp hành hiệu lệnh giao thông và chuyên đề về phương tiện ô tô hết niên hạn sử dụng, xe mô tô 3 bánh tự đóng, xe mô tô, xe máy “cũ nát”;  Tổ chức các đợt giải toả hành lang ATGT, đảm bảo đường thông, hè thoáng;  Phấn đấu quý IV năm 2016 giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương vì TNGT.

Thùy Mai