Cảnh sát giao thông công an huyện Mộc Châu tăng cường đảm bảo an toàn, bình yên cho mỗi tuyến đường

Đã thành thông lệ, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán nguyên đán lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân ngày càng tăng cao. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho mọi người dân vui xuân, đón tết, Công an huyện Mộc Châu đã xây dựng kế hoạch và triển khai quyết liệt nhiều giải pháp trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi mọi người, mọi nhà đang tất bật chuẩn bị Tết, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Mộc Châu đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Đặc biệt những tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn, những địa điểm tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí… Đội Cảnh sát Giao thông còn phối hợp với Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động, lực lượng chức năng làm việc bất kể ngày đêm để đảm bảo an ninh, điều tiết giao thông, hạn chế thấp nhất TNGT, đảm bảo cho mọi người được vui xuân, đón tết.

Để đảm bảo an toàn trong dịp Tết chúng tôi tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường theo phân cấp, chia làm nhiều ca để đản bảo giữ gìn an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội trong dịp lễ, Tết. Đảm bảo đường thông, hè thoáng cho nhân dân đón Tết vui vẻ.

Qua tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, lực lượng chức năng phát hiện các lỗi thông thường như người ngồi trên mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai, không có giấy phép lái xe, không chấp hành tín hiệu điều khiển giao thông… cá biệt có những lỗi nguy hiểm như điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, chờ hàng quá khổ quá tải, chở quá số người quy định, vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện xe cơ giới… Đây là những lỗi có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao nên lực lượng cảnh sát giao thông phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn. Cùng với đó Đội CSGT Công an huyện còn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi vận chuyển chất nổ, vũ khí, vật liệu nổ trái phép, hay buôn lậu, gian lận thương mại.

Đối với những lỗi vi phạm khi tham gia giao thông thì chúng tôi kết hợp xử lý theo quy định của pháp luật với tuyên truyền để người dân hiểu rõ hơn về quy định của pháp luật. Trong trường hợp người dân không hợp tác, chống đối chúng tôi xử lý…

Bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Mộc Châu cũng nâng cao văn hóa giao tiếp, ứng xử và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. Đặc biệt, đã phối hợp với các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm tuân thủ quy tắc giao thông của người sử dụng và điều khiển phương tiện, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Để mang lại bình yên trên những tuyến đường dịp trước trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mộc Châu đã phải làm việc liên tục từ 18h đến 24h mỗi ngày. Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng và ý thức chấp hành chấp hành Luật giao thông đường bộ của mỗi người khi tham gia giao thông sẽ giúp mọi người, mọi nhà đón tết vui tươi, an toàn, hạnh phúc.

Thùy Mai- Anh Đức