Công an huyện Mộc Châu hướng dẫn kỹ năng lái xe A1 cho học sinh đủ 18 tuổi

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho thanh thiếu niên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Mộc Châu đã phối hợp với Trường học THPT tổ chức thi sát hạch và cấp bằng lái xe mô tô hạng A1  hơn 117 học sinh lớp 12 của huyện Mộc Châu đủ 18 tuổi.

Cuối năm học 2015-2016, Trường THPT Mộc Lỵ có 62 học sinh và Trường THPT Thảo nguyên có 55 học sinh được các chiến sỹ Đội CSGT, Công an huyện Mộc Châu trao tận tay giấy phép lái xe moto hạng A1 và biểu dương kết quả học tập kiến thức về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn trước toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

Để có được kết quả này, trước  đó 1 tháng Đội CSGT Công an huyện Mộc Châu đã chủ động phối hợi với Trường THPT Thảo Nguyên và THPT Mộc Lỵ rà soát học sinh đủ 18 tuổi để tham gia khóa đào tạo sát hạnh lái xe mô tô hạng A1 được tổ chức tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên hướng nghiệp dạy nghề huyện.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các em tham gia khóa đào tạo sát hạnh lái xe mô tô hạng A1, Đội CSGT Công an huyện Mộc Châu đã hỗ trợ xe khách đưa đón học sinh từ trường học đến Trung tâm GDTX Hướng nghiệp-Dạy nghề để làm hồ sơ, học lý thuyết và thi sát hạch. Bên cạnh đó còn cử cán bộ, chiến sỹ hướng dẫn các em các quy trình từ thủ tục từ mua hồ sơ, chụp ảnh, khám sức khỏe đến việc hướng dẫn kiến thức về an toàn giao thông và kỹ thuật lái xe an toàn.

Được sự hướng dẫn của các chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mộc Châu về kiến thức và các kỹ năng thực hành 117 học sinh các Trường THPT trên địa bàn huyện Mộc Châu đã tham gia kỳ thi sát hạch và đạt kết quả cao, được Sở Giao thông vận tải tỉnh  Sơn La  cấp Giấy phép lái xe hạng A1.

Việc tổ chức hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT và tham gia kỳ thi sát hạch lái xe hạng A1 không những truyền thụ kiến thức lái xe an toàn, bài bản cho các em học sinh ngay trước khi rời ghế nhà trường mà còn giáo dục cho học sinh ‎ý thức thực hiện pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần thực hiện phong trào cổng trường an toàn giao thông và xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người chiến sỹ cảnh sát giao thông.

Sự vào cuộc tích cực và phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Cảnh sát giao thông và các trường học nằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về TTATGT trong trường học, góp thực hiện tốt công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện Mộc Châu.