Công an huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ

Ngày 19/12, Công an huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Hà Văn Văn, sinh năm 1992 trú quán tại bản Phách xã Chiềng Khừa huyện Mộc Châu về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó vào 15h30 ngày 15/12 Tổ công tác Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Mộc Châu kiểm tra hành chính và lập biên bản Hà Văn Văn về hành vi điều khiển xe máy trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định. Sau khi lập biên bản tạm giữ phương tiện, đối tượng Văn đã chống đối, cản trở lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ bằng nhiều hành vi chống đối như: chặn đầu và ngồi lên chắn bùn trước xe đặc chủng không cho lực lực lượng cảnh sát giao thông đi; dùng lời lẽ lăng mạ lực lược làm nhiệm vụ. Sau đó đối tượng Văn còn dùng đá ném vào 2  chiến sỹ đi xe moto nhưng rất may đá ném đúng vào mũ bảo hiểm nên không ai bị thương. Tiếp đó Hà Văn Văn còn nhặt đá tấn công lực lượng chức năng và ném vào chiếc xe gắn máy của mình vừa bị tạm giữ nhằm phá hỏng phương tiện.

Hiện công an huyện Mộc Châu đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của đối tượng để xử lý trước pháp luật.