Công an huyện Mộc Châu tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho nhân xã Nà Mường, Quy Hướng, Tà Lại và Hua Păng

Ngày 28/5, tại xã Nà Mường Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Trung tâm dạy nghề thuộc Công ty Cổ phần cơ khí Sơn La tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, phát hành hồ sơ, học tập và sát hạch cấp GPLX mô tô hạng A1 cho dân của 4 xã Nà Mường, Quy Hướng, Tà Lại và Hua Păng.

Tại đây, đại diện Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; kỹ năng tham gia giao thông; các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; các nguy cơ gây mất an toàn giao thông và biện pháp phòng tránh.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tham gia khóa đào tạo sát hạnh lái xe mô tô hạng A1, Đội CSGT Công an huyện Mộc Châu cũng đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề thuộc Công ty Cổ phần cơ khí Sơn La tổ chức phát hành hồ sơ, dạy lý thuyết ngay tại cơ sở. Đặc biệt là cử cán bộ, chiến sỹ trực tiếp hướng dẫn nhân dân làm hồ sơ thủ tục cũng như chia sẻ những kỹ năng lái xe an toàn.

Với sự hướng dẫn, giúp đỡ của các chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mộc Châu, ngay trong ngày 28/5 hơn 150 người dân của 4 xã Nà Mường, Quy Hướng, Tà Lại và Hua Păng đã hoàn thiện các thủ tục đăng ký dự thi và tham gia học lý thuyết để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A1.

Việc tăng cường tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, phát hành hồ sơ, học tập và sát hạch cấp GPLX mô tô hạng A1 ngay tại cơ sở không chỉ giúp giảm chi phí đi lại cho nhân dân, mà còn tăng cường phổ biến nâng cao kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn cũng như ý thức chấp hành các quy của pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ, từ đó góp thực hiện tốt công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện.

Anh Đức