Gần 40 lái xe taxi trên địa bàn huyện Mộc Châu được tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của lái xe taxi trên địa bàn huyện Mộc Châu, chiều 27/12, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mộc Châu đã tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và Nghị định 46 của Chính phủ cho gần 40 lái xe taxi trên địa bàn huyện.

Những năm gần đây, lượng phương tiện taxi hoạt động trên địa bàn huyện Mộc Châu ngày càng tăng. Trong đó, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của nhiều lái xe taxi chưa cao. Theo thống kê của Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Mộc Châu, từ đầu năm đến nay có khoảng 5 vụ chạm giao thông do xe taxi gây ra . Vì vậy, việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho các lái xe taxi là rất cần thiết.

Tham gia buổi tuyên truyền, các lái xe taxi đã được phổ biến về Luật giao thông đường bộ; các hình thức xử phạt; các lỗi vi phạm và được thông tin về thực trạng các vụ va chạm, tai nạn giao thông do lái xe taxi gây ra trên phạm vi cả nước; đồng thời được quán triệt, nâng cao đạo đức của người điều khiển phương tiện, nhất là phương tiện chở khách. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Mộc Châu còn tuyên truyền các quy định xử phạt mới về các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như vi phạm tốc độ, nồng độ cồn…theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Đặc biệt, tại buổi tuyên truyền các lái xe taxi đã kí cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ.

Thùy Mai