Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng đầu năm 2016

Ngày 14/7, Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Bùi Đức Hải – Phó chủ tịch UBND tỉnh – Phó trưởng ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại đầu cầu Mộc Châu có đồng chí Phạm Đức Chính – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban chỉ đạo an toàn giao thông huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban An toàn giao thông tỉnh, các huyện, thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo TTATGT, tổ chức 6392 cuộc tuyên truyền với trên 500 nghìn lượt người tham gia; tổ chức ký cam kết cho trên 6.500 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh và người điều khiển phương tiện không vi phạm pháp luật về TTATGT; bồi dưỡng nghiệp vụ cho 290 học viên là các đồng chí lãnh đạo, cảnh sát giao thông, công an các xã, thị trấn; chỉ đạo 100% trường học toàn tỉnh từ mầm non đến THPT đưa nội dung giáo dục an toàn giao thông vào các môn học…Công tác tuần tra, kiểm soát tiếp tục được đẩy mạnh, trong 6 tháng đã xử lý hơn 15 nghìn trường hợp với tổng số tiền trên 13,8 tỉ đồng; tạm giữ 1551 phương tiện. Về tai nạn giao thông, 6 tháng qua trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 76 vụ tai nạn giao thông, làm chết 50 người, bị thương 62 người. Nguyên nhân gây tai nạn chủ yếu do người điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường, không làm chủ tốc độ, không chú ý quan sát.

Để phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu phấn đấu giảm tối thiểu 5% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2015, tại hội nghị, các huyện, thành phố đã đóng góp nhiều  giải pháp quan trọng nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung đẩy mạnh thực hiện Chủ đề năm an toàn giao thông 2016 là “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; tiếp tục thực hiện chương trình “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” và chương trình tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động...

Anh Đức