Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo đảm TTATGT tỉnh Sơn La

Ngày 20/1, Ban ATGT tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm TTATGT năm 2014, bàn và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Trưởng Ban ATGT tỉnh SL chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Mộc Châu có Đ/c Hà Trung Chiến - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, đ/c Ngô Văn Phan - Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ và các thành viên Ban ATGT của 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Báo cáo tổng kết công tác bảo đảm TTATGT năm 2014 nêu rõ, trong năm 2014 Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo Ban ATGT các huyện, thành phố vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ, duy trì thường xuyên công tác đảm bảo trật tự ATGT; công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT được tiến hành đồng bộ, đổi mới về nội dung hình thức; công tác quản lý nhà nước về bảo đảm trật tự ATGT được tăng cường. Do đó, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh năm 2014 có nhiều chuyển biến tích cực, đối với giao thông đường bộ, trong năm toàn tỉnh xảy ra 199 vụ TNGT giảm 40,2% số vụ so với năm 2013; số người bị thương giảm 45,5% so với năm 2013; có 4/12 huyện, thị đã giảm được số người chết do tai nạn giao thông từ 20 - 50% so với cùng kỳ 2013. Đối với giao thông đường thủy toàn tỉnh không xảy ra vụ tai nạn nào.

Tại hội nghị các đại biểu cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và đề xuất nhiều mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT trong năm 2015. Trong đó, chú trọng nâng cao công tác quản lý nhà nước, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT, tích cực xây dựng văn hóa giao thông cộng đồng; phấn đấu toàn tỉnh giảm tối thiểu 10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2014.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Kế hoạch tổ chức thực hiện công tác bảo đảm TTATGT năm 2015 trên địa bàn tỉnh Sơn la; báo cáo công tác giải tỏa hành lang đường bộ trên địa bàn tỉnh năm 2014; báo cáo công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn tỉnh; báo cáo công tác rà soát, thống kê phương tiện và người điều khiển phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh năm 2014; và Kế hoạch tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2015 với chủ đề "Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện" với mục tiêu "tính mạng con người là trên hết".