Huyện Mộc Châu ra quân năm An toàn giao thông 2015

Sáng ngày 19/3, Tại sân Nhà văn hóa trung tâm huyện, huyện Mộc Châu tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông 2015 với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Đ/c Hà Trung Chiến - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban ATGT huyện Mộc Châu đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Theo thống kê, tình hình trật tự an toàn giao thông năm 2014 trên địa bàn huyện Mộc Châu tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Trong năm đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, làm 14 người chết, 7 người bị thương, hư hỏng 7 xe ô tô, 9 xe mô tô, trị giá thiệt hại ước tính gần 300 triệu đồng, giảm 12 vụ, bằng 54% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, theo đánh giá của cơ quan chức năng con số này vẫn chưa thực sự bền vững và để văn hóa giao thông thực sự đi vào cuộc sống cần có sự tham gia của tất cả các các cấp các ngành cùng đông đảo nhân dân.

Với khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”, năm 2015, huyện Mộc Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo lực lượng công an huyện tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trong đó tập trung xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn; không đội mũ bảo hiểm;  chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng; chạy quá tốc độ, không chấp hành tín hiệu giao thông; tăng cường xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường...

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Hà Trung Chiến - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban ATGT huyện Mộc Châu yêu cầu: năm 2015, các cấp, các ngành cần triển khai quyết liệt, cụ thể và đồng bộ nhiều biện pháp để lập lại trật tự ATGT; trước mắt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để mỗi người dân tự nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông. Huy động các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi, vi phạm trật tự ATGT của người tham gia giao thông. Tập trung xử lý các điểm đen về ATGT đồng thời siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện… Huyện Mộc Châu đặt ra mục tiêu phấn đấu giảm 10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương.

Ngay sau lễ ra quân, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đơn vị trường học trong toàn huyện cũng đã tổ chức diễu hành trên các trục đường chính của huyện để tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.

Thanh Bình - Nguyễn Vân