Huyện Mộc Châu ra quân phát động năm An toàn giao thông năm 2016

Ngày 28/1,huyện Mộc Châu đã tổ chức Lễ ra quân phát động năm an toàn giao thông 2016. Tham dự buổi Lễ, có Đ/c Hà Trung Chiến- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy– HĐND – UBND –UBMTTQ huyện; lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; đoàn viên thanh niên các trường THPT trên địa bàn.

Năm 2015, trên địa bàn huyện Mộc Châu đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người và bị thương 9 người. Thống kê cho thấy, hơn 80% các vụ tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, năm ATGT 2016 được phát động với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ"; và mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết", phấn đấu giảm từ 5 - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2015.

Để đạt được mục tiêu trên, trong năm 2016 huyện Mộc Châu sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, các quy định về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, sử dụng các phương tiện đảm bảo điều kiện khi tham gia giao thông. Mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, Lễ hội xuân 2016; trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông…