Năm 2015 công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực

Trong năm 2015, công chỉ đạo của UBND, Ban ATGT huyện và Ban ATGT các xã, thị trấn được quan tâm và có nhiều giải pháp quyết liệt. Cùng với đó các lực lượng chức năng cũng đã thực hiện tốt công tác đảm bảo TTATGT. Qua đó, góp phần giảm thiểu các vụ va chạm, tai nạn giao thông trên địa bàn.

Trong năm qua, các cơ quan chức năng đã tăng cường phối hợp đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự ATGT trong các tầng lớp nhân dân, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh trên địa bàn. Qua đó, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước hình thành thói quen ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Các lực lượng chức năng cũng đã tăng cường huy động lực lượng phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ kiểm tra, xử lý vi phạm; chủ động mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát vào các dịp lễ tết, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương. Duy trì tuần tra, kiểm soát tập trung xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, không đi đúng phần đường, làn đường, phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm... Qua đó, góp phần giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương so với năm 2014. Tính từ 16/12/2014 đến 13 tháng 11 năm 2015 trên địa bàn huyện xảy ra tổng số 12 vụ tại nạn giao thông, giảm 17 vụ  so với 11 tháng năm 2014, làm chết 13 người, giảm 1 người so với năm 2014, làm 5 người bị thương, giảm 15 người so với năm 2014. Bên cạnh đó, hoạt động quản lý nhà nước về giao thông vận tải được tăng cường, kết cấu hạ tầng đường quan tâm đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông, đồng thời góp phần giữ vững an ninh chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Công tác phối hợp giải tỏa hành lang, nhất là quản lý xây dựng, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, vỉa hè, lòng đường, khai thác khoáng sản trái phép cũng được quan tâm đẩy mạnh.

Năm 2016, huyện Mộc Châu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trong hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông; triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, phấn đấu giảm cả ba tiêu chí số vụ tại nạn giao thông, số người chết và bị thương so với năm 2015.