Thị trấn Mộc Châu giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước, lập lại kỷ cương trong việc bảo đảm hành lang an toàn giao thông đường bộ và góp phần chỉnh trang mỹ quan đô thị. Vừa qua, Thị trấn Mộc Châu phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mộc Châu, Công an huyện tổ chức ra quân giải tỏa các hành vi vi phạm lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè trái phép trên địa bàn thị trấn Mộc Châu.

Trong đợt ra quân lần này, lực lượng chức năng đã tiến hành giải tỏa hàng chục trường hợp vi phạm về lấn chiếm hành lang an toàn giao thông như: căng phông bạt, mái che, mái vẩy, treo pa-nô, biển quảng cáo vi phạm hành lang ATGT, sử dụng vỉa hè làm nơi tập kết, buôn bán hàng hóa, gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến người tham gia giao thông; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo hành lang an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Ngay sau đợt ra quân này, lực lượng đoàn viên thanh niên thị trấn sẽ tiếp tục tẩy xóa các biển quảng cáo rao vặt treo, dán trên cột điện, cây xanh, bờ tường, nhằm tạo mỹ quan đô thị xanh, sạch, đẹp.

Với sự vào cuộc tích cực, có trách nhiệm của các cơ quan chức năng và lực lượng đoàn viên thanh niên thị trấn, ngay trong ngày đầu ra quân dọc tuyến đường Quốc lộ 6 và khu vực chợ Trung tâm huyện đã trở nên thông thoáng, sạch sẽ hơn. Nhiều hộ kinh doanh cũng đã tự giác đã sắp xếp gọn gàng hàng hóa và cam kết không tái phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Anh Đức