Thị trấn Mộc Châu tăng cường xử lý vi phạm hành lang giao thông

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước và lập lại kỷ cương trong việc bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, đảm bảo đường thông, hè thoáng, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng đô thị Mộc Châu xanh, sạch, đẹp. Trong thời gian từ ngày 6/12 đến 9/12, UBND thị trấn Mộc Châu phối hợp với các cơ quan chức năng, ra quân xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đoạn đường Quốc lộ 6 qua thị trấn Mộc Châu và các tuyến đường nội thị.

Trong đợt ra quân lần này, thị trấn Mộc Châu sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trọng tâm là tuyên truyền các quy định về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ. Vận động các tổ chức, cá nhân vi phạm hành lang an toàn đường bộ tự giác tháo dỡ, di dời công trình, biển bảng quảng cáo ra khỏi phạm vi hành lang giao thông đường bộ. Vận động, tuyên truyền các tổ chức, cá nhân không sử dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán, đổ vật liệu xây dựng, đỗ xe, rửa xe…tự giác chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng hành lang đường bộ.

Việc tăng cường kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn thị trấn Mộc Châu nhằm tiếp tục góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước cũng như ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong sử dụng và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, thực hiện tốt công tác bảo vệ mốc lộ giới đã được giao cho chính quyền địa phương quản lý, đảm bảo an thông đường bộ, tạo môi trường an toàn, sạch, đẹp để phát triển du lịch tại Mộc Châu.