Triển khai công tác bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện Mộc Châu

Ngày 05/10 huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2011 – 2016. Đồng chí Nhâm Thị Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hà Trung Chiến – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe công bố Quyết định số 130 của Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La về việc bầu cử bổ sung đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Mộc Châu, Vân Hồ nhiệm kỳ 2011 – 2016. Theo đó, huyện Mộc Châu bầu bổ sung 15 đại biểu HĐND và huyện Vân Hồ bầu bổ sung 19 đại biểu HĐND; ngảy bầu cử bổ sung là ngày chủ nhật 3/11/2013. Cũng tại hội nghị các đại biểu được triển khai Chỉ thị số  14 ngày 2/10/2013 của Ban Thường vụ Huyện Mộc Châu về tổ chức bầu cử bổ sung đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Mộc Châu, nhiệm kỳ 2011-2016; Quyết định  số 01 ngày 02/10/2013 của Ủy ban bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện Mộc Châu về việc thành lập các Tiểu ban giúp việc Uỷ ban bầu cử bổ sung đại biểu Hội đồng nhân dân huyện; Kế hoạch số 01 ngày 02/10/2013 của Ủy ban bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện Mộc Châu; Thông báo số 02 ngày 03/10/2013 của Ủy ban bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện Mộc Châu  về việc phân công thành viên Uỷ ban bầu cử, Tiểu ban phục vụ bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện Mộc Châu, khóa XIX, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Việc tổ chức bầu cử bổ sung đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhằm củng cố, kiệm toàn tổ chức bộ máy chính quyền cấp huyện sau khi chia tách, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia củng cố chính quyền địa phương. Đồng thời cuộc bầu cử còn là dịp để cử tri và nhân dân nâng cao tinh thần yêu nước, ý thức làm chủ, trách nhiệm trong thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nhâm Thị Phương – Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Mặc dù thời gian chuẩn bị bầu cử bổ sung ngắn, việc tổ chức bầu cử bổ sung phải thực hiện đầy đủ các bước đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn và tiết kiệm. .. Do vậy, cấp ủy, chính quyền và các cơ quan cần phổ biến sâu rộng trong toàn dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử bổ sung, các quy định của Luật bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cũng như quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc xây dựng bộ máy Nhà nước trong sạch, vững mạnh, có hiệu lực, hiệu quả. Công tác lựa chọn đại biểu hội đồng nhân dân phải đảm bảo tiêu chuẩn, coi trọng tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, có đủ năng lực và điều kiện thực hiện nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân. Bên cạnh đó cần xây dựng phương án đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để cuộc bầu cử bổ sung đại biểu hội đồng nhân dân diễn thắng lợi.