VĂN BẢN BẦU CỬ BỔ SUNG ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN VÂN HỒ

Các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, biểu mẫu về bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện Vân Hồ:

Kính gửi: UBND các xã, thị trấn

Thực hiện Nghị quyết số 72/NQ-CP ngày 10 tháng 6 năm 2013 của Chính phủ về điều chính địa giới hành chính huyện Mộc Châu để thành lập huyện Vân Hồ thuộc tỉnh Sơn La; Thường trực HĐND huyện đã trình Thường trực HĐND tỉnh cho phép bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện và quyết định ngày bầu cử (dự kiến ngày 03/11/2013).Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nội dung sau:

1. Lập danh sách dự kiến các khu vực bỏ phiếu bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện:

Căn cứ vào danh sách sơ bộ số lượng cử tri tính đến ngày 03/11/2013, UBND xã, thị trấn dự kiến phân chia khu vực bỏ phiếu bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện trên cơ sở giữ ổn định số khu vực bỏ phiếu như thực hiện năm 2011, đảm bảo mỗi khu vực bỏ phiếu có từ ba trăm đến bốn nghìn cử tri. Ở những nơi dân cư không tập trung thì dù chưa có tới ba trăm cử tri cũng được thành lập một khu vực bỏ phiếu, trong đó lưu ý một số điểm sau:

- Về cơ bản mỗi bản, tiểu khu là một khu vực bỏ phiếu, tuy nhiên nếu quy mô bản, tiểu khu quá nhỏ mà ở gần nhau, việc đi lại bầu cử của nhân dân tương đối dễ dàng thì có thể ghép 2 bản, tiểu khu thành một khu vực bỏ phiếu để thuận tiện cho công tác chỉ đạo.

- Các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn bản, tiểu khu nào thì ở cùng khu vực bỏ phiếu của bản, tiểu khu đó. Riêng đối với Ban Chỉ huy quân sự, Công an huyện, Đồn biên phòng, Trung tâm giáo dục lao động huyện nên lập khu vực bỏ phiếu riêng. Các xã, thị trấn báo cáo danh sách sơ bộ số lượng khu vực bỏ phiếu về Phòng Nội vụ chậm nhất ngày 05/10/2013 (gửi trước file điện tử vào địa chỉ nguyenduccanhnvmc@gmail.com, văn bản gửi sau)

Sau khi có Kế hoạch chi tiết của Ủy ban Bầu cử huyện, các xã, thị trấn lập Tờ trình về phân chia khu vực bỏ phiếu gửi Phòng Nội vụ để trình UBND huyện phê chuẩn. Sau khi được UBND huyện phê chuẩn, UBND xã, thị trấn ban hành Quyết định chia các khu vực bỏ phiếu theo kế hoạch.

2. Rà soát số lượng thùng phiếu phục vụ bầu cử

Trên cơ sở danh sách dự kiến phân chia khu vực bỏ phiếu, Chủ tịch UBND xã, thị trấn chỉ đạo rà soát số lượng thùng phiếu đã được trang bị từ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp năm 2011, thống kê số thùng phiếu còn có khả năng sử dụng, số thùng phiếu đã bị mất mát, hư hỏng, số thùng phiếu cần được bổ sung, thay thế (kể cả hòm phiếu phụ), báo cáo UBND huyện (qua Phòng Nội vụ) trước ngày 05/10/2013.

Lưu ý: Các văn bản chỉ đạo, biểu mẫu, hướng dẫn.. về công tác bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện sẽ được cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử của huyện (địa chỉ: mocchau.sonla.gov.vn). UBND các xã, thị trấn có trách nhiệm truy cập để lấy thông tin phục vụ cho công tác bầu cử./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;