172 cán bộ, công chức, viên chức của huyện Mộc Châu và Vân Hồ tham gia tập huấn công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2018

Ngày 30/5, Sở nội vụ tỉnh Sơn La phối hợp với UBND huyện Mộc Châu và Vân Hồ tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ công chức về công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2018 tại huyện Mộc Châu. Đ/c Long Trung Tâm- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu dự hội nghị.

Tham gia lớp tập huấn, 172 cán bộ, công chức, viên chức của huyện Mộc Châu và Vân Hồ được tập huấn 7 chuyên đề về: Tổng quan về cải cách hành chính; nội dung, nhiệm vụ chủ yếu của công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016- 2020; Xây dựng kế hoạch- báo cáo; Kỹ năng phối hợp công tác tại cấp huyện; thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông; ứng dụng công nghệ thông tin và kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay thực hiện cải cách hành chính.

Trong năm 2017, tỉnh Sơn La xác định việc thực hiện chỉ số cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được triển khai nghiêm túc, đảm bảo khách quan, khoa học, công khai, minh bạch, công tác cải cách hành chính đã có chuyển biến tích cực. Tỉnh  Sơn La xếp thứ 19 trong 63 tỉnh thành trong cả nước về chỉ số cải cách hành chính. Đối với huyện Mộc Châu 4 năm liên tục từ năm 2014 đến năm 2017 đều xếp thứ nhất về chỉ số cải cách hành chính trong khối huyện, thành phố.

Thông qua chương trình tập huấn, giúp các học viên cập nhật những kiến thức cơ bản nhất và mới nhất về công tác cải cách hành chính của nhà nước nói chung, của tỉnh Sơn La nói riêng, giúp các cơ quan, đơn vị nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính trong năm 2018 và  góp phần thực hiện tốt hơn Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn.

Trần Xuân Việt - Hà Sơn