Minh bạch trong cải cách thủ tục hành chính

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mộc Châu đã nỗ lực cải cách thể chế, nâng cao chất lượng rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính để giải quyết tốt các chế độ, chính sách của người dân.

(Bảng niêm yết thủ tục hành chính áp dụng tại đơn vị)

Công tác tham mưu, theo dõi việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính được giao cho công chức của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội làm cán bộ đầu mối do đó, công tác tham mưu, theo dõi, kiểm tra được thường xuyên, chủ động. Thủ tục hành chính được rà soát và đơn giản hóa dựa trên những quy định mới ban hành của tỉnh quy định rõ thời gian, nhiệm vụ của từng cấp, hạn chế được việc chồng chéo, nhất là các thủ tục liên quan tới chế độ đối với người có công, Bảo trợ xã hội. Thực hiện niêm yết công khai bộ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội tại đơn vị và Trung tâm hành chính công huyện.

Cải cách tổ chức bộ máy là khâu quan trọng được Phòng Lao động - TB&XH chú trọng. Thực hiện theo đề án xác định vị trí việc làm, các bộ phận chuyên môn đã tham mưu xác định từng loại công việc gắn với các chức danh, số người làm việc, đảm bảo tinh gọn, hiệu quả. Với những nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính, hầu hết hồ sơ giải quyết chế độ được tiếp nhận tại Trung tâm hành chính công của huyện và đơn thư khiếu nại đều được giải quyết kịp thời.