Gần 200 đại biểu huyện Mộc Châu được tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát Thủ tục hành chính

Ngày 17/5, Sở Tư pháp tỉnh Sơn La phối hợp với UBND huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017 cho gần 200 cán bộ đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính các phòng ban chuyên môn của UBND huyện và các xã, thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu được giới thiệu về công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh; phổ biến, quán triệt các văn bản về kiểm soát thủ tục hành chính; hướng dẫn thực hiện niêm yết thủ tục hành chính, giới thiệu cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính, trách nhiệm công chức là đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính; hướng dẫn thực hiện xây dựng kế hoạch rà soát, báo cáo thủ tục hành chính. Ngoài ra các đại biểu còn được trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về thủ tục hành chính.

Thông qua hội nghị, lãnh đạo và cán bộ đầu mối của các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn được nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và hiểu hơn về nghiệp vụ công tác kiểm soát tục hành chính, từ đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác kiểm soát tục hành chính trên địa bàn huyện.