Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức huyện Mộc Châu và Vân Hồ được tập huấn nâng cao năng lực về công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2016

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh  Sơn La, ngày 24/11, Sở nội vụ tỉnh  Sơn La phối hợp với UBND huyện Mộc Châu và Vân Hồ tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ công chức, viên chức về công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2016. Đ/c Long Trung Tâm- Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu dự hội nghị.

Trong thời gian qua, tỉnh  Sơn La đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công tác cải cách hành chính trên địa bàn toàn tỉnh, nhờ vậy công tác cải cách hành chính đã có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2015, tỉnh  Sơn La xếp thứ 42 trong 63 tỉnh thành của cả nước về chỉ số cải cách hành chính, tăng 14 bậc so với năm 2014. Đối với huyện Mộc Châu, 2 năm liền 2014 và 2015 đều đứng thứ nhất về chỉ số cải cách hành chính trong khối các huyện, thành phố. Huyện Vân Hồ cũng có những kết quả tích cực, năm 2015 Vân Hồ xếp thứ 7 về chỉ số cải cách hành chính trong khối các huyện, thành phố, tăng 4 bậc so với năm 2014. Tuy nhiên, công tác cải cách hành chính ở các địa phương vẫn còn nhiều hạn chế; năng lực, trình độ, kỹ năng hành chính của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển; việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001: 2008 vào hoạt động quản lý nhà nước tại cơ quan, đơn vị chưa được đẩy mạnh…

Tham gia lớp tập huấn, hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của huyện Mộc Châu và Vân Hồ sẽ được tập huấn 5 chuyên đề về: Một số vấn đề về CCHC; Kỹ năng xây dựng kế hoạch- báo cáo; Một số nội dung về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI); Những nội dung cơ bản của Quyết định số 09 ngày 25/3/2015 của Chính phủ thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương; Chức trách nhiệm vụ của công chức chuyên trách CCHC và nhiệm vụ của một số cơ quan, bộ phận liên quan ở các cấp.

Thông qua chương trình tập huấn, giúp các học viên tiếp thu được những kiến thức cơ bản về CCHC để vận dụng, cụ thể hóa tại cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ về cải cách thể chế, thủ tục hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; hiện đại hóa hành chính và việc thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Thùy Mai