Huyện Mộc Châu ban hành Kế hoạch kiểm tra cải cách hành chính và hoạt động công vụ năm 2018

Nhằm đánh giá chính xác tình hình triển khai thực hiện, kịp thời chấn chỉnh các cơ quan, đơn vị trong thực hiện cải cách hành chính và thực thi công vụ; có biện pháp xử lý nghiêm minh các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Đồng thời đánh giá được năng lực, trình độ của cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, ngày 28/2/2018 UBND huyện Mộc Châu ban hành Kế hoạch số 432/KH-UBND về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính và hoạt động công vụ năm 2018.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính và hoạt động công vụ tại 5 phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2017

Theo đó, nội dung kiểm tra sẽ tập trung vào 2 nội dung chính sau: Thứ nhất, về cải cách hành chính: kiểm tra công tác chỉ đạo, điều hành; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa nền hành chính; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Thứ hai, về hoạt động công vụ: kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao; việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện giao, việc thực hiện quy chế làm việc; việc hực hiện chức trách nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, tác phong, lề lối làm việc, đạo đức công vụ, văn hóa công sở của công chức, viên chức; thực hiện phân cấp quản lí của các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn; kiểm tra việc khắc phục những tồn tại, hạn chế theo kết luận kiểm tra năm 2017.

Hình thức kiểm tra theo kế hoạch gồm kiểm tra trực tiếp và kiểm tra thông qua báo cáo kết quả tự kiểm tra của các đơn vị, địa phương (có thông báo đề cương báo cáo và thời gian, đối tượng kiểm tra). Đồng thời kiểm tra đột xuất (không thông báo trước thời gian và đối tượng kiểm tra). Thời gian kiểm tra dự kiến từ ngày 01/3/2018 đến hết ngày 31/10/2018. Đoàn kiểm tra sẽ thông báo lịch kiểm tra cụ thể tới cơ quan được kiểm tra trước 10 ngày.

Về tổ chức thực hiện, phòng Nội vụ được giao nhiệm vụ tham mưu UBND huyện thành lập Đoàn kiểm tra. Đồng thời chủ trì và tổ chức triển khai cụ thể  các nội dung liên quan thực hiện kế hoạch công tác kiểm tra công tác CCHC năm 2018.

Thùy Thơm

Thùy Thơm