Huyện Mộc Châu quán triệt, triển khai công tác CCHC năm 2018 cho các xã, thị trấn

Ngày 30/12, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác cải cách hành chính năm 2018 cho cán bộ, công chức 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong năm 2017 công tác CCHC của huyện Mộc Châu đã có chuyển biến tích cực. Thủ tục hành chính thường xuyên được rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đã mang lại kết quả tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước; nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân và tổ chức... Tuy nhiên việc triển khai CCHC của các xã, thị trấn còn một số hạn chế như: Xây dựng kế hoạch CCHC chưa sát với nhiệm vụ trọng tâm; việc tiếp nhận, phân công cán bộ xử lý các công việc chưa cụ thể; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong  hoạt động, chỉ đạo, điều hành chưa cao; Việc đôn đốc giải quyết công việc chưa được quan tâm đúng mức...

Trong năm 2018, huyện Mộc Châu sẽ triển khai xây dựng điểm bộ phận một của hiện đại tại thị trấn Mộc Châu, thị trấn Nông trường Mộc Châu, xã Chiềng Sơn, xã Chiềng Hắc; đưa vào khai thác 5 trang thông tin điện tử của 5 xã, thị trấn; tiến hành đánh giá bộ chỉ số CCHC đối với cấp xã; Rà soát và thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 tại tuyến xã; Tăng cường kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính cấp xã; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao công tác lãnh đạo điều hành về cải cách hành chính ở cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu còn được hướng dẫn xây dựng kế hoạch CCHC năm 2018, xây dựng báo cáo CCHC và nhiệm vụ thực hiện cơ chế một cửa và một của liên thông cấp xã.