Huyện Mộc Châu tăng cường triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính

Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 30c/2011 của Chính phủ về Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020. Ngay từ đầu năm 2015, lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu đã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác CCHC nhằm phát triển kinh tế, xã hội, ổn định an ninh, quốc phòng, đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn huyện.

Xác định CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, huyện Mộc Châu đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác CCHC. Qua đó, đã tạo sự chuyển biến tích cực về thể chế, tổ chức cán bộ tài chính công, nhất là cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa và một cửa liên thông tại UBND huyện và UBND các xã, thị trấn.Trong quý I năm 2015, UBND huyện đã ban hành: 638 văn bản áp dụng, trong đó có 315 quyết định, 07chỉ thị,316 văn bản khác. Các văn bản được ban hành đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền, thể thức, đảm bảo yêu cầu về nội dung và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, được các đối tượng thuộc phạm vi điều chỉnh thực hiện nghiêm túc. Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiến hành già soát quy trình thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực cơ quan, đơn vị phụ trách, kịp thời niêm yết công khai các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung.

Tại UBND huyện và các xã, thị trấn quy trình giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được thực hiện tốt. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện việc tiếp nhận và kiểm soát việc giải quyết hồ sơ theo chế độ một cửa, một của liên thông có hiệu quả. Quý I/2015 tại UBND huyện Mộc Châu đã tiếp nhận 1.422 hồ sơ, đã giải quyết 1130 hồ sơ và 256 hồ sơ đang trong thời gian giải quyết.

Song song với công tác cải cách thủ tục hành chính, việc thực hiện công tác quản lý chất lượng, hiệu quả công việc cũng được quan tâm chú trọng, huyện đã đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước, triển khai thực hiện áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 đối với 55 quy trình tại các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện. Khai thác có hiệu quả Cổng thông tin điện tử của huyện Mộc Châu, tạo lập môi trường giao tiếp điện tử thuận lợi, phục vụ đắc lực cho công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện.

Trong quý II/2015, để đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, UBND huyện Mộc Châu tiếp tục xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện nhằm thúc đẩy công tác cải cách hành chính có hiệu quả, thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2015. Chuẩn bị cơ sở vật chất, đầu tư hiện đại hóa bộ phận một cửa của UBND huyện nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, giải quyết tốt nhu cầu công việc của tổ chức và công dân đến giao dịch. Thực hiện nâng cấp Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Mộc Châu, bước đầu thực hiện việc cung cấp một số dịch vụ công trực tuyến.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Sơn La

Lê Hồng