Huyện Mộc Châu triển khai nhiệm vụ Cải cách hành chính quý II năm 2018

Ngày 20/4, Ban chỉ đạo cải cách hành chính huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác Cải cách hành chính quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong  quý II năm 2018. Đ/c Phạm Đức Chính- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý I,  UBND huyện Mộc Châu đã ban hành kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2018 với 68 nhiệm vụ trọng tâm, đến nay đã hoàn thành 15 nhiệm vụ và 28 nhiệm vụ đang thực hiện; ban hành 10 văn bản chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính và quyết định đánh giá chỉ số cải cách hành chính của 15 xã, thị trấn. Cũng trong Quý I, Trung tâm hành chính công của huyện đã thực hiện 311 thủ tục hành chính ở 13 lĩnh vực, tiếp nhận 1505 hồ sơ, hiện đã giải quyết 1171 hồ sơ, trong đó có 1086 hồ sơ đúng thời hạn.

Để đẩy mạnh tuyên truyền về CCHC, kịp thời chấn chỉnh những tồn đọng, hạn chế, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức về công tác cải cách hành. UBND huyện Mộc Châu cũng đã ban hành kế hoạch thành lập đoàn kiểm tra công tác CCHC và hoạt động công vụ tại 22 cơ quan đơn vị, UBND xã, thị trấn và các đơn vị trường học. Theo kế hoạch, các đoàn sẽ được thành lập và tiến hành kiểm tra tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn vào quý II và quý III năm 2018.

Cùng với việc tăng cường công tác kiểm tra, trong quý II/2018, huyện Mộc Châu chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính theo đúng kế hoạch đề ra; đẩy mạnh tuyên truyền về công tác CCHC, thực hiện công khai, niêm yết các thủ tục hành chính tại các cơ quan đơn vị, cổng thông tin điện tử huyện; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác soạn thảo, ban hành văn bản; thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với 2 thủ tục hành chính và mức độ 3 đối 36 thủ tục hành chính; phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La triển khai hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9002: 2008 tại các xã, thị trấn...