Mộc Châu công bố Quyết định thành lập Trung tâm hành chính công

Chiều ngày 5/12, UBND huyện Mộc Châu tổ chức công bố Quyết định thành lập Trung tâm hành chính công. Dự hội nghị có đ/c Cao Xuân Hải-Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm hành chính công tỉnh  Sơn La, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,  đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu.

Từ tháng 1/2016, Bộ phận một cửa hiện đại tại UBND huyện Mộc Châu đã đi vào hoạt động thực hiện tiếp nhận và trả kết quả trên 5 lĩnh vực: Tài chính- kế hoạch, Tư pháp- Hộ tịch, Cấp phép xây dựng, Lao động- TBXH, đất đai. Hoạt động của Bộ phận một cửa đã mang lại hiệu quả thiết thực trong giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân, số lượng hồ sơ giải quyết đúng và trước thời hạn tăng, hạn chế tình trạng giải quyết hồ sơ chậm, né tránh trách nhiệm.

Việc thành lập Trung tâm hành chính công nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, từng bước hiện đại hóa nền hành chính. Trung tâm Hành chính công huyện Mộc Châu sẽ thực hiện giải quyết hơn 300 thủ tục hành chính của 13 lĩnh vực, được niêm yết công khai, đầy đủ, rõ ràng các quy định thủ tục hành chính, giảm khâu trung gian, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, người dân và doanh nghiệp trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Dự kiến trong quý II/2018, Trung tâm hành chính công huyện  Mộc Châu  sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng trụ sở làm việc và hệ thống trang thiết bị hiện đại, phần mềm ứng dụng đồng bộ đáp ứng yêu câu cung cấp dịch vụ công tương xứng với quy mô của một đô thị phát triến và trung tâm du lịch của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.