Bế giảng lớp tập huấn du lịch cộng đồng tại Mộc Châu

Sáng ngày 10/7/2015 tại Nhà văn hóa Bản Áng 2, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La đã tổ chức buổi bế giảng khóa tập huấn Kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân do Ban quản lý Dự án EU tài trợ.

Đến dự buổi bế giảng có đại diện Phòng Nghiệp vụ du lịch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Mộc Châu và lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân xã Đông Sang.

Khóa tập huấn là cơ hội giúp các học viên có được những kỹ năng cơ bản trong việc vận hành các loại hình dịch vụ lưu trú tại nhà dân (homestay) bao gồm: Gia tăng số lượng khách du lịch, nâng cao chất lượng các dịch vụ và chăm sóc khách hàng; cải thiện kỹ năng giao tiếp, cách tiếp thị và quảng bá các dịch vụ đến du khách cũng như các doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Chương trình đào tạo và bộ tài liệu giảng dạy được xây dựng phù hợp, sát với thực tiễn đời sống giúp cho các học viên cảm thấy hứng thú, dễ tiếp thu và vận dụng trong quá trình thực hiện.

Trong quá trình học tập, các học viên đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phối hợp làm việc tập thể rất tốt thông qua các buổi thảo luận và các bài tập theo nhóm; hỗ trợ nhau trong học tập và tiếp thu những kiến thức do giảng viên truyền đạt.

Kết thúc buổi bế giảng, 30 học viên đủ tiêu chuẩn đã được trao chứng chỉ tham gia khóa tập huấn. Việc nâng cao các kỹ năng phục vụ du khách để đáp ứng đúng, đủ những nhu cầu và mong muốn của khách hàng sẽ giúp cho người dân kinh doanh dịch vụ homestay cải thiện được đời sống bằng việc làm ổn định và gia tăng thu nhập, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch cộng đồng tại huyện Mộc Châu, góp phần trách nhiệm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường sinh thái và văn hóa địa phương phục vụ phát triển du lịch một cách bền vững có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Thùy Dung