Huyện Mộc Châu cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với hộ gia đình ông Lê Minh Anh để triển khai giải phóng mặt bằng một phần thửa đất số 15, 16 thuộc quy hoạch đất ao Bệnh viện Đa Khoa Thảo Nguyên

Nhằm giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch chi tiết khu đất ao Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên theo Quyết định số 1304 ngày 23/6/2017 của UBND huyện  Mộc Châu, ngày 26/6 lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với hộ gia đình ông Lê Minh Anh để triển khai giải phóng mặt bằng một phần thửa đất số 15, 16 thuộc quy hoạch đất ao Bệnh viện Đa Khoa Thảo Nguyên.

Trước đó huyện Mộc Châu đã tiến hành công khai Quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc tại UBND thị trấn Nông Trường Mộc Châu và Nhà Văn hóa tiểu khu 40, thị trấn Nông Trường, đồng thời bàn giao quyết định cưỡng chế cho gia đình ông Lê Minh Anh. Địa phương cũng đã tổ chức vận động, thuyết phục gia đình ông Lê Minh Anh đồng thuận với các quyết định cưỡng chế của huyện; tiến hành khảo sát địa điểm tiến hành kiểm đếm bắt buộc.

Mặc dù đã được thông báo trước nhưng đến thời điểm 8h sáng ngày 26/6 gia đình ông Lê Minh Anh không có mặt tại nhà. Ban Cưỡng chế của huyện đã thực hiện cưỡng chế kiểm đếm tài sản, hoa mầu trên đất của gia đinh ông Lê Minh Anh công khai, khách quan, đúng quy định của pháp luật.