UBMTTQVN huyện Mộc Châu thăm và hỗ trợ 6 gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra tại xã Hua Păng và Nà Mường

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với các hộ dân bị thiệt hại do mưa bão trên địa bàn 2 xã Hua Păng, Nà Mường, huyện Mộc Châu, ngày 21/9, UBMTTQVN huyện đã đến thăm và hỗ trợ cho 6 gia đình bị thiệt hại nặng do cơn bão số 3 gây ra.

Cơn bão số 3 đã làm cho nhà của anh Lường Văn Tuấn ở xã Hua Păng, anh Lò Văn Triệu, Đinh Văn Uyến, Bàn Văn Nái và chị Triệu Thị Xiến xã Nà Mường bị hư hỏng nặng, có nguy cơ sạt lở phải di dời khẩn cấp. Đặc biệt, cơn bão đã làm cho nhà của gia đình anh Lường Văn Tiến ở bản Đoàn Kết, xã Nà Mường bị sập hoàn toàn, phải di dời khẩn cấp đến nơi ở mới.

Được biết, đây là những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hua Păng và Nà Mường, nay còn khó khăn hơn khi cơn bão số 3 đi qua làm thiệt hại lớn về nhà ở và tài sản. Tùy theo mức độ thiệt hại, các hộ đã được hỗ trợ từ 10 đến 20 triệu đồng. Tổng số tiền hộ trợ cho 6 hộ là 70 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ cứu trợ của UBMTTQVN tỉnh.

Tại các gia đình, đoàn công tác của UBMTTQVN huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình chỗ ở hiện nay và động viên bà con sau khi nhận được tiền hỗ trợ nhanh chóng sửa lại nhà cửa, đảm bảo nơi ở vững chắc để tiếp tục lao động sản xuất, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Thùy Mai