V/v lập hồ sơ hỗ trợ kinh phí bảo vệ và phát triển đất trồng lúa

UBND HUYỆN MỘC CHÂU

PHÒNG NÔNG NGHIỆP&PTNT

____________

Số: 174 /NN

V/v lập hồ sơ hỗ trợ kinh phí bảo vệ

và phát triển đất trồng lúa

––––––––––––––––––––––

Mộc Châu, ngày 10 tháng 9 năm 2015

Kính gửi: Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn

Căn cứ Nghị định 42/2012/NĐ-CP ngày 11/5/2012 của Chính phủ về quản lý, sử dụng đất trồng lúa.

Căn cứ Hướng dẫn số 688/HD-LN ngày 18/3/2013 của liên ngành Sở Tài chính – Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La về việc quản lý, sử dụng kinh phí để bảo vệ và phát triển đất trông lúa theo Nghị định 42/2012/NĐ-CP ngày 11/5/2012 của Chính phủ.

Phòng Nông nghiệp và PTNT đề nghị UBND các xã, thị trấn chỉ đạo tổ chức thực hiện lập hồ sơ và thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí bảo vệ và phát triển đất trồng lúa cho các hộ gia đình, như sau:

1. Điều kiện và mức hỗ trợ

- Điều kiện hỗ trợ: Diện tích trồng lúa phải đảm theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trồng lúa và đảm bảo đang sử dụng đất lúa đúng mục đích, hiệu quả.

- Mức hỗ trợ kinh phí: Mức hỗ trợ: 500.000 đồng/ha ruộng nước 2 vụ và 100.000 đồng/ha ruộng nước 1 vụ.

2. Công tác chỉ đạo lập hồ sơ và thẩm định

- UBND xã, thị trấn chỉ đạo các bản, tiểu khu tổ chức họp dân để triển khai cho các hộ gia đình kê khai diện tích đất trồng lúa và viết đơn xin hỗ trợ kinh phí. Hoàn thành trước ngày 25/9/2015. (Có mẫu đơn kèm theo: Tải về tại đây).

- UBND xã, thị trấn tiến hành thẩm định hồ sơ, tổng hợp diện tích và lập danh sách diện tích đất trồng lúa của toàn xã. Hoàn thành trước ngày 30/9/2015. (Có mẫu danh sách kèm theo: Tải về tại đây).

3. Thành phần hồ sơ thẩm định

UBND xã, thị trấn gửi hồ sơ về Phòng Nông nghiệp & PTNT thẩm định, gồm:

- Tờ trình đề nghị hỗ trợ kinh phí để bảo vệ và phát triển đất trồng lúa, kèm theo Biểu tổng hợp danh sách của các bản, tiểu khu.

- Đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí sản xuất lúa của các hộ gia đình.

4. Thời gian hoàn thành

UBND xã, thị trấn gửi hồ sơ về Phòng Nông nghiệp & PTNT thẩm định trước ngày 01/10/2015. Nếu UBND xã, thị trấn không nộp hồ sơ thì sẽ không được hỗ trợ kinh phí và Chủ tịch UBND xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm trước nhân dân.

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn quan tâm triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- UBND huyện;

- Phòng TC-KH;

- Như trên;

- Lưu VT, 18 bản.

TRƯỞNG PHÒNG

Trần Xuân Thành

UBND HUYỆN MỘC CHÂU

PHÒNG NÔNG NGHIỆP&PTNT

____________

Số: 174 /NN

V/v lập hồ sơ hỗ trợ kinh phí bảo vệ

và phát triển đất trồng lúa

––––––––––––––––––––––

Mộc Châu, ngày 10 tháng 9 năm 2015

Kính gửi: Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn

1. Điều kiện và mức hỗ trợ

2. Công tác chỉ đạo lập hồ sơ và thẩm định

3. Thành phần hồ sơ thẩm định

UBND xã, thị trấn gửi hồ sơ về Phòng Nông nghiệp & PTNT thẩm định, gồm:

- Đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí sản xuất lúa của các hộ gia đình.

4. Thời gian hoàn thành

Nơi nhận: