20 hộ dân ở xã Chiềng Hắc và thị trấn Nông Trường Mộc Châu được giải ngân 600 triệu đồng Quỹ hỗ trợ nông dân Dự án "Nuôi bò sinh sản"

Ngày 4/5, Hội Nông dân huyện Mộc Châu phối hợp với xã Chiềng Hắc triển khai giải ngân 600 triệu đồng vốn Dự án "Nuôi bò sinh sản" cho 20 hội viên Hội Nông dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Chiềng Hắc và thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Theo đó, mỗi hộ gia đình hội viên được vay 30 triệu đồng, trong thời gian 3 năm. Với số tiền này, mỗi hộ sẽ mua được từ 1 đến 2 con bò cái hoặc bê. Được biết trước khi tiến hành giải ngân đợt này, Hội Nông dân huyện Mộc Châu đã kiểm tra tính khả thi, điều kiện thực hiện dự án chăn nuôi bò của 10 hộ đăng ký vay vốn ở xã Chiềng Hắc để đảm bảo nguồn vốn phát huy hiệu quả. Thời gian tới Hội Nông dân huyện cũng sẽ đôn đốc các hộ sử dụng vốn vay đúng mục đích, đồng thời hỗ trợ về kiến thức, khoa học kỹ thuật để thực hiện thành công dự án, làm cơ sở để các hộ hội viên nông dân khác học tập, làm theo.

Chiều cùng ngày Hội Nông dân huyện tiếp tục thực hiện giải ngân 300 triệu đồng vốn Dự án "Nuôi bò sinh sảncho 10 hội viên Nông dân thị trấn Nông Trường Mộc Châu vay vốn.

Dự án "Nuôi bò sinh sản", giúp hội viên Hội Nông dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mộc Châu phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương trong chăn nuôi gia súc; đồng thời hỗ trợ nông dân đẩy mạnh áp dụng khoa học - kỹ thuật vào quy trình chăn nuôi, sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Anh Đức