30 cán bộ, công nhân viên Công ty chè Mộc Châu được tập huấn PCCC năm 2016

Hướng tới ngày toàn dân tham gia PCCC 4/10 hàng năm, ngày 20/9 Đội Cảnh sát PCCC và CNCH huyện Mộc Châu phối hợp với Công ty chè Mộc Châu tổ chức tập huấn kiến thức phòng cháy chữa cháy cho 30 cán bộ, công nhân Công ty chè Mộc Châu.

Tham gia tập huấn, các học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về PCCC; vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm tham gia PCCC của cơ quan, tổ chức và cá nhân đối với công tác PCCC; kinh nghiệm trong PCCC của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Bên cạnh đó các học viên còn được cung cấp thông tin về tình hình cháy nổ cũng như công tác PCCC tại địa phương và trên phạm vi cả nước. Cũng tại đây, các học viên còn được hướng dẫn sử dụng các phương tiện PCCC thô sơ và thông dụng; được thực hành xử lý tình huống giả định khi có cháy xảy ra tại cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp lực lượng PCCCvà CNCH huyện Mộc Châu đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, cứu hộ của lực lượng chữa cháy cơ sở; nâng cao khả năng phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa các thành viên trong việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đồng thời phát huy tính chủ động của đội ngũ PCCC cơ sở trong việc sử dụng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ để giải quyết kịp thời các vụ cháy nổ, hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Anh Đức