Top slide banner
50 hộ nông dân tham gia tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm nông lâm sản và thủy sản

Nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục, chính sách, pháp luật và các quy định về quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, ngày 30/6 Trạm quản lý chất lượng nông lâm thủy sản huyện Mộc Châu đã mở lớp tập huấn kiến thưc an toàn thực phẩm nông lâm sản và thủy sản cho gần 50 hộ sản xuất thực phẩm nông sản trên địa bàn xã Phiêng Luông.

Nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục, chính sách, pháp luật và các quy định về quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, ngày 30/6 Trạm quản lý chất lượng nông lâm thủy sản huyện Mộc Châu đã mở lớp tập huấn kiến thưc an toàn thực phẩm nông lâm sản và thủy sản cho gần 50 hộ sản xuất thực phẩm nông sản trên địa bàn xã Phiêng Luông.


Tại đây, các hộ nông dân đã được tập huấn một số quy định pháp luật về An toàn thực phẩm; Các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm và tác hại của việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm; Quy trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi lợn, gia cầm; Thực hành sản xuất tốt cho rau, quả An toàn. Theo đó, áp dụng quy phạm thực hành sản xuất nông nghiệp tốt là tập hợp những hoạt động phải thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, giảm thiểu dịch bệnh và giảm tác động xấu đến môi trường. Để có chất lượng sản phẩm nông sản theo quy chuẩn thì phải đảm bảo các điều kiện về địa điểm sản xuất, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực... Trong chăn nuôi, phải thực hiện các quy định, phương án phòng ngừa dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y và chẩn đoán được các bệnh thường gặp trên vật nuôi. Đối với sản xuất rau quả, để có chất lượng sản phẩm theo quy chuẩn còn phải chú ý đến quy trình chọn giống, cách chăm sóc, bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thu hoạch, bảo quản…


Xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu có trên 800 hộ dân, trong đó có hơn 95% số hộ sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, chủ yếu bà con trồng trọt, chăn nuôi theo quy mô hộ gia đình, nhỏ lẻ, nên điều kiện để được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm còn hạn chế. Thông qua lớp tập huấn, sẽ góp phần từng bước tạo sự chuyển biến về nhận thức cho người sản xuất, tự giác tuân thủ các điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất thực phẩm Nông Lâm Thủy sản, tạo ra những sản phẩm nông sản sạch, an toàn.

Thùy Mai

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1