500 hội viên, phụ nữ thị trấn Nông Trường tham gia hội thảo và thi “cơm ngon- con khỏe” năm 2016

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Sơn La, huyện Mộc Châu phối hợp với nhãn hàng Knorr, Viện dinh dưỡng Trung ương tổ chức Hội thảo và thi “cơm ngon - con khỏe” năm 2016 tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu với sự tham gia của 500 hội viên, phụ nữ và 20 cặp mẹ, con tại thị trấn Nông Trường.

Ở nội dung thi “cơm ngon- con khỏe”  mỗi cặp mẹ con tự chuẩn bị 2 món ăn, bao gồm 1 món dinh dưỡng dành cho bé lúc bị ốm và 1 món ăn mà bé thích để dự thi. Các món ăn phải đảm bảo đủ dinh dưỡng, có ý tưởng hay, trình bày đẹp, sáng tạo và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khâu chuẩn bị nguyên liệu, các gia đình đã trực tiếp chế biến và trưng bày món ăn trong khoảng thời gian thi 30 phút. Ngoài tham gia thi nấu ăn, Hội thi còn tổ chức giao lưu với khán giả; các gia đình tham dự còn được đầu bếp Knorr chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon và được các chuyên gia dinh dưỡng cung cấp những thông tin bổ ích để nấu bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em.

Đây là hoạt động bổ ích và có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ trong việc đảm bảo vi chất dinh dưỡng, nâng cao chất lượng bữa cơm gia đình. Đồng thời, tạo sân chơi dành riêng cho các bà mẹ và các con tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Qua đó, giúp người mẹ hiểu, gần gũi con hơn, biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn cùng với những kiến thức về dinh dưỡng từ các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp có kinh nghiệm, góp phần thực hiện có hiệu quả đề án giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì cùng 20 phần quà cho các cặp mẹ con.

Thùy Mai