Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện Mộc Châu triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018

Ngày 3/10, Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III và triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2018. Đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong Quý III, Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện Mộc Châu đã tập trung chỉ đạo triển khai công tác quy hoạch khoanh vùng bảo vệ và phát triển thung lũng mận Nà Ka, quy hoạch cánh đồng khu rừng thông bản Áng và quy hoạch khu đồng cỏ Mộc Châu. Phối hợp với các cơ quan báo chí trung ương tổ chức ghi hình tuyên truyền quảng bá du lịch Mộc Châu, tổ chức cấp phát ấn phẩm Mộc châu Siêu vườn trường đến các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn. Tập trung triển khai các dự án chỉnh trang đô thị khu vực 2 thị trấn; tập trung xây dựng bản Áng xã Đông Sang làm bản du lịch cộng đồng. Đặc biệt trong Quý III huyện Mộc Châu đã phối hợp tổ chức thành công Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Sơn La tại huyện Mộc Châu vào dịp quốc khánh 2/9. Các hoạt động kinh doanh du lịch đạt hiệu quả, 9 tháng đầu năm huyện Mộc Châu thu hút trên 900 nghìn du khách, doanh thu ước đạt 822 tỷ đồng.

Tại hội nghị các đại biểu đánh giá trong phát triển du lịch của huyện còn những mặt hạn chế như: cơ sở hạ tầng du lịch còn thiếu, chưa đồng bộ đặc biệt là hệ thống giao thông; nguồn nhân lực còn thiếu và yếu nhất là đội ngũ thuyết minh viên, hướng dẫn viên; việc quản lý xây dựng, hành lang giao thông còn hạn chế gây mất mĩ quan đô thị.

Trong quý IV, huyện Mộc Châu tiếp tục sắp xếp lại công tác quản lý tại các điểm du lịch; phối hợp tổ chức các hoạt động như: Hội thị hoa hậu bò sữa, Hội hoa xuân; hoàn thiện và công bố các quy hoạch, các dự án bảo tồn cảnh quan thiên nhiên; chuẩn bị phối hợp tổ chức giải Maratong quốc tế đường mòn Việt Nam vào tháng 1/2019.

T/h: Đức Cường