Ban chỉ đạo rà soát, thực hiện quy hoạch, chỉnh trang đô thị và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu triển khai nhiệm vụ tháng 5

Ngày 9/5, Ban chỉ đạo rà soát, thực hiện quy hoạch, chỉnh trang đô thị và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác và triển khai nhiệm vụ tháng 5/2017. Đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Từ đầu năm 2017, công tác quản lý quy hoạch, chỉnh trang đô thị huyện  Mộc Châu được thực hiện đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả. Đã hoàn thành Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu dân cư Km73, Đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư tiểu khu 5 thị trấn Mộc Châu. Hiện tại còn 3 đồ án đang trong quá trình triển khai, trong đó Đồ án quy hoạch chi tiết Lâm viên Bia Tây Tiến đã triển khai họp dân xong và thực hiện cắm mốc, gắn biển quy hoạch, hiện chỉ đợi công bố quy hoạch. Bên cạnh đó, huyện Mộc Châu cũng tăng cường công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị khu vực 2 thị trấn. Đối với công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đến 8/5/2017 toàn huyện còn 804 hồ sơ và phấn đấu hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu trong tháng 5/2017.

Trong tháng 5, Ban Chỉ đạo sẽ tiếp tục rà soát, thực hiện quy hoạch, chỉnh trang đô thị và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với các xã, thị trấn tập trung cao, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đồ án quy hoạch, dự án chỉnh trang đô thị; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường; quản lý tốt các điểm du lịch trên địa bàn; tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn với nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Anh Đức