Ban chỉ đạo rà soát, thực hiện quy hoạch, chỉnh trang đô thị và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu huyện Mộc Châu triển khai nhiệm vụ tháng 10

Ngày 5/10, Ban chỉ đạo rà soát, thực hiện quy hoạch, chỉnh trang đô thị và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu huyện Mộc Châutổ chức họp báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 10/2017. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đ.c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên BCĐ.

Tháng 9/2017, công tác quản lý quy hoạch, chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện tiếp tục được quan tâm, các đồ án quy hoạch và dự án chỉnh trang đô thị được triển khai theo kế hoạch. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được chỉ đạo, thực hiện tốt. Đến nay, đã có trên 26.000 gia đình, cá nhân được rà soát để thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 95,56% số hộ gia đình, cá nhân cần cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất. Một số hộ không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận do các nguyên nhân như: đang sử dụng đất trên diện tích đất giao khoán của cộng đồng dân cư; đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ quan, tổ chức trên địa bàn mà chưa thực hiện thu hồi đất; đất đang có tranh chấp mà chưa giải quyết dứt điểm; đất vi phạm sau thời điểm 1/7/2014…

Kết luận tại hội nghị, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan chuyên môn cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đồ án quy hoạch; Hoàn thành việc vận động nhân dân thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án kịp tiến độ; Tăng cường quản lý và thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; Tiếp tục đẩy mạnh triển khai công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các gia đình, cá nhân đủ điều kiện.