Chi cục Thuế huyện Mộc Châu hướng dẫn khai, nộp thuếđối với các hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán năm 2019

Ngày 16/11, Chi cục Thuế huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn khai, nộp thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán năm 2019 cho gần 200 hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Tại hội nghị, lãnh đạo Chi cục Thuế huyện Mộc Châu đã giới thiệu về mức thu lệ phí môn bài theo quy định tại Nghị định số 139 ngày 04/10/2016 của Chính phủ và Thông tư số 302 ngày 15/11/2016 của Bộ Tài chính. Theo đó, những hộ kinh doanh được miễn lệ phí môn bài bao gồm: Hộ kinh doanh có doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống; hộ kinh doanh không thường xuyên khai thuế theo từng lần phát sinh; hộ không có địa điểm kinh doanh cố định.Mức thu đối với hộ kinh doanh không thuộc diện được miễn lệ phí môn bài bao gồm: Hộ kinh doanh có doanh thu trên 500 triệu đồng/năm mức nộp 1 triệu đồng/năm; hộ kinh doanh có doanh thu trên 300 đến 500 triệu đồng/năm, mức nộp 500.000 đồng/năm; hộ kinh doanh có doanh thu trên 100 đến 300 triệu đồng/năm, mức nộp 300.000 đồng/năm.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Chi cục Thuế huyện Mộc Châu đã giới thiệu về điều kiện nộp hồ sơ khai thuế; hướng dẫn thủ tục đăng ký nộp hồ sơ khai thuế; hướng dẫn nộp thuế khoán và giải đáp những vướng mắc trong quá trình triển khai đăng ký thuế của các hộ kinh doanh.

Việc triển khai hướng dẫn khai, nộp thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán giúp các hộ kinh doanh tiết kiệm được thời gian, kinh phí, tiếp cận thông tin nhanh chóng, đầy đủ với quy trình rõ ràng, có tính pháp lý, độ tin cậy cao. Đối với các cơ quan Nhà nước, phương thức này góp phần quản lý hiệu quả nguồn thu thuế và minh bạch thông tin; đồng thời rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình cải cách hành chính trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn.