Công an huyện Mộc Châu vận động xử lý 15 xe ô tô hết niên hạn sử dụng

Thực hiện chỉ đạo của Ban ATGT tỉnh, hiện nay Công an huyện Mộc Châu đang tăng cường rà soát thu hồi ô tô hết niên hạn sử dụng, nhằm giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông từ các phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành.

Theo thống kê hiện nay trên địa bàn huyện Mộc Châu có trên 100 xe quá niên hạn sử dụng, quá hạn đăng kiểm. Các xe này đa phần không lưu hành, còn một số xe của Liên Xô cũ như Zil 131, Gaz 66 vẫn được người dân sử dụng ở những xã, bản vùng sâu, vùng xa, những tuyến đường giao thông đi lại khó khăn để vận chuyển nông sản.

Để triển khai thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ trong việc xóa sổ các phương tiện giao thông hết hạn sử dụng, quá hạn đăng kiểm, lực lượng CSGT Công an huyện Mộc Châu đã tăng cường tuần tra kiểm soát  xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung xử lý kiên quyết các phương tiện hết niên hạn sử dụng, quá hạn đăng kiểm. Đồng thời Công an huyện Mộc Châu còn phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành nhiều đợt tuyên truyền sâu rộng tới các địa bàn khu dân cư, các tổ chức, cá nhân để vận động người dân hiểu và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong việc loại bỏ xe cũ nát hết niên hạn sử dụng và xử lý xe quá hạn đăng kiểm.

Qua tuần tra, kiểm soát và vận động tuyên truyền, từ đầu năm 2018 đến nay Công an huyện Mộc Châu đã vận động, xử lý, tháo dỡ 15 xe hết niên hạn sử dụng. Thời gian tới lực lượng chức năng sẽ tập trung tuyên truyền vào những địa bàn trọng điểm có nhiều xe hết niên hạn sử dụng để tuyên truyền vận động, đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông đường bộ do xe hết niên hạn, xe cũ nát gây ra.

T/h: Đức Cường