Công an tỉnh gặp mặt đầu xuân các cơ quan báo chí, tuyên truyền

Ngày 9/2, Công an tỉnh đã tổ chức gặp mặt đầu xuân với các cơ quan báo chí, tuyên truyền. Đại tá Trần Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, Công an tỉnh đã thông báo những kết quả nổi bật trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng của Công an tỉnh đã đạt được trong năm 2016; báo cáo kết quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; khẳng định sự lớn mạnh của lực lượng Công an tỉnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Năm 2016, Công an tỉnh được Bộ Công an và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; có 272 lượt tập thể và 867 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng; nhiều thư khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh và quần chúng nhân dân.

Năm 2016, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp tốt với các cơ quan báo chí địa phương và trung ương trong công tác tuyên truyền, đảm bảo tính thời sự, nhanh nhạy, kịp thời, đúng định hướng, đúng Luật Báo chí; duy trì đều đặn các chuyên trang, chuyên mục tập trung tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, gương người tốt, việc tốt, gương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các cơ quan báo chí đề nghị ngành Công an tiếp tục tạo điều kiện, thường xuyên cung cấp thông tin về hoạt động của ngành trên các lĩnh vực bảo đảm nhanh, kịp thời, góp phần định hướng dư luận xã hội, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên truyền về hình ảnh người chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ.

Năm 2017, lãnh đạo Công an tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền sâu rộng, toàn diện về các hoạt động của ngành Công an, nhất là công tác bảo vệ an ninh chính trị, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự; tuyên truyền sâu đậm việc “Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Sơn La trong tình hình mới”; nâng cao chất lượng chuyên mục, chuyên trang, tập trung tuyên truyền các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, gương người tốt, việc tốt... góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Cùng với đó chú trọng tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào trong năm 2017

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng Công an Sơn La năm 2016. Trong đó, Mộc Châu có tập thể Đài TT-TH Mộc Châu và 1 cá nhân được khen thưởng.

Minh Thu