Công bố Quyết định của UBND về phê duyệt kết quả rà soát, chuyển đổi đất rừng huyện Mộc Châu đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030

Ngày 10/10, huyện Mộc Châu tổ chức công bố Quyết định số 852 ngày 20/4/2018 của UBND huyện về phê duyệt kết quả rà soát, chuyển đổi đất, rừng phòng hộ đầu nguồn ít sung yếu sang quy hoạch phát triển rừng sản xuất gắn với điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng của huyện Mộc Châu đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn trong huyện.

Theo Quyết định của UBND tỉnh, hiện trạng đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện Mộc Châu trước khi rà soát là 69.263ha, sau khi rà soát, chuyển đổi là 58.130ha. Trong đó chuyển diện tích đất lâm nghiệp chưa có rừng ra ngoài quy hoạch 3 loại rừng để cấp đất nông nghiệp cho nhân dân là 10.736ha, đưa diện tích đất, rừng ngoài quy hoạch vào trong quy hoạch 3 loại rừng là 5.699ha, chuyển đổi nội bộ rừng phòng hộ xung yếu sang rừng sản xuất là 90ha và từ rừng sản xuất sang rừng phòng hộ là 1.884ha.

Để thực hiện hiệu quả quy hoạch trong thời gian tới huyện Mộc Châu sẽ tiến hành xây dựng kế hoạch quản lý và bảo vệ rừng sau chuyển đổi; tăng cường quản lý nhà nước về bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; cấp giấy chứng nhận sử dụng đất lần đầu cho nhân dân; tiến hành rà soát chỉnh lý biến động đất đai trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp đã cấp; huy động hiệu quả nguồn lực xã hội hóa vào công tác trồng rừng.

T/h: Đức Cường