Ngày 26/8, huyện Mộc Châu phối hợp với Công đoàn Vụ Tổng hợp – Kiểm toán nhà nước tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Hà Đại Nhân, bản Vặt, xã Mường Sang. Dự buổi trao nhà có đồng chí Phạm Thị Nhung – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Long Trung Tâm - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện.

Gia đình ông Hà Đại Nhân thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở của gia đình ông Nhân xuống cấp nghiêm trọng, bản thân ông và vợ sức khỏe yếu, thương xuyên ốm đau. Trước thực tế đó, Ban vận động quỹ vì người nghèo phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Mộc Châu đã kêu gọi và nhận được sự ủng hộ giúp đỡ của Công đoàn vụ tổng hợp – Kiểm toán nhà nước để làm nhà cho gia đình ông Hà Đại Nhân.

Ngôi nhà được bàn giao cho gia đình ông Nhân là nhà xây kiên cố, 3 gian, mái lợp tôn có diện tích 45m2, đảm bảo 3 yêu cầu “Mái cứng, nền cứng và khung cứng”. Tổng giá trị của ngôi nhà là 108 triệu đồng, trong đó Công đoàn Vụ Tổng hợp – Kiểm toán nhà nước ủng hộ 20 triệu đồng, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Mộc Châu hỗ trợ 1,8 triệu đồng, các tổ chức đoàn thể và bàn con nhân dân trong bản quyên góp ủng hộ 105 ngày công lao động để san nền, dựng nhà, phần còn lại được họ hàng, anh em giúp đỡ.

Việc bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Hà Đại Nhân, bãn Vặt, xã Mường Sang có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm đối với gia đình có hoàn cảnh éo le, khó khăn về nhà ở, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.