Đ/c Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm và làm việc tại Sơn La

Ngày 26/2, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, Đ/c Hoàng Trung Hải- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội cùng đoàn công tác của Thành uỷ Hà Nội đã đi thăm một số di tích lịch sử, các cơ sở sản xuất tiêu biểu trên địa bàn huyện Mộc Châu. Cùng đi với đoàn có Đ/c Hoàng Văn Chất- Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Mộc Châu.

Đến thắp hương tại Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến, tiểu khu 12, thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Di tích được xây dựng tại đồi Nà Bó thị trấn Mộc Châu vào năm 2006 và được công nhận là Di tích lịch sử - danh lam thắng cảnh cấp tỉnh vào tháng 2/2007. Năm 2016 Khu di tích lịch sử lưu niệm được đầu tư xây dựng với ý tưởng thiết kế dựa trên bài thơ Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng. Đây là việc làm ý nghĩa thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc Mộc Châu, nhân dân các dân tộc Sơn La đối với những công lao to lớn của Trung đoàn 52 Tây Tiến - những người con của thủ đô Hà Nội năm xưa xếp bút nghiên xung phong lên đường chiến đấu vì Tổ quốc, bất chấp khó khăn gian khổ các anh vẫn luôn hào hoa và lạc quan cách mạng. Ngày nay khu di tích đã trở thành “Địa chỉ đỏ” để giáo dục lịch sử, truyền thống cánh mạng cho thế hế sau, đồng thời tạo ra những sản phẩm du lịch mới-sản phẩm du lịch văn hoá, lịch sử, làm đa dạng các sản phẩm du lịch ở Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.

Thăm Công ty Cp Hoa Nhiệt đới tại xã Đông Sang, đây là doanh nghiệp trồng hoa công nghệ cao lớn nhất tại huyện Mộc Châu. Với trên 20 ha trồng hoa lan hồ điệp, hoa ly, tuylip, mỗi ngày công ty xuất bán trên 1 vạn cành hoa về Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Bắc. Năm 2016 doanh thu của Công ty đạt trên 200 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho gần 100 lao động địa phương.

Thăm trang trại bò mẫu của Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu tại thị trấn Nông Trường. Hiện Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu có 3 trung tâm chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô lớn và gần 600 hộ chăn nuôi theo quy mô trang trại gia đình, với tổng số trên 20.000 con bò sữa cho sản lượng trên 200 tấn sữa/ ngày, bình quân mỗi con bò cho sữa đạt 24 đến 25 lít sữa/ ngày. Đặc biệt, năm 2016 Công ty đưa vào hoạt động “trang trại du lịch bò sữa Mộc Châu”, tại đây du khách được thăm quan, tìm hiểu, tham gia trải nghiệm một số quy trình chăn nuôi như cắt cỏ, cho bò ăn, được trực tiếp vắt sữa và thưởng thức sản phẩm sữa tươi ngay tại trang trại.