Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Khừa huyện Mộc Châu

Ngày 11/5, đồng chí Nhâm Thị Phương - Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn đại biểu HĐND tỉnh Sơn La, HĐND huyện Mộc Châu đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo xã Chiềng Khừa đã báo kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã 4 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Trong phát triển kinh tế, 4 tháng đầu năm 2018, toàn xã đã gieo trồng được trên 21ha  ngô ủ ướp, trên 24ha lúa xuân, 23 ha chanh leo... Bên cạnh đó, các mặt y tế, giáo dục, văn hóa- xã hội được thực hiện tốt; Quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nhâm Thị Phương- Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri xã Chiềng Khừa về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 6 của HĐND tỉnh. Theo đó, kỳ họp sẽ tập trung vào việc tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; xem xét thông qua một số quy hoạch, kế hoạch, cơ chế chính sách quan trọng, tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo giữ vững quốc phòng – an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đồng thời thông báo nội dung trả lời của các cấp, các ngành về các ý kiến, phản ánh của cử tri trong lần tiếp xúc trước. Đại biểu HĐND huyện Mộc Châu cũng đã thông báo tới cử tri về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX.

Cử tri xã Chiềng Khừa đã kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số nội dung như: Đề nghị sửa chữa công trình nước sạch bản Trọng, bản Khừa; công trình thoát nước tuyến đường vào khu sản xuất bản Căng tỵ; công trình thủy lợi bản Phách,…

Lãnh đạo HĐND tỉnh, HĐND huyện đã tiếp thu, trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu tổng hợp các ý kiến, kiến nghị để trình kỳ họp các cấp và chuyển các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.