Đại hội đại biểu công đoàn huyện Mộc Châu lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2022

Trong 2 ngày 7 và 8/11, Liên đoàn lao động huyện Mộc Châu đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022, dự đại hội có Đ/c Hoàng Ngân Hoàn-Tỉnh ủy viên- Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng 180 đại biểu chính thức là cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tiêu biểu trên địa bàn huyện.

LĐLĐ huyện Mộc Châu hiện có 3.929 cán bộ, công nhân viên chức và người lao động. Trong nhiệm kỳ qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện Mộc Châu đã đạt nhiều thành tích đáng biểu dương. Tổ chức công đoàn không ngừng được củng cố, đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Toàn huyện đã kết nạp mới 379 công đoàn viên, thành lập mới 13 công đoàn cơ sở, trên 85% công đoàn cơ sở luôn đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan đơn vị. Hàng năm huyện Mộc Châu có từ 250-300 đề tài khoa học, sáng kiến kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn làm lợi cho nhà nước hàng tỷ đồng.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ vừa qua LĐLĐ huyện còn phối hợp các cơ quan chức năng tham gia xét nâng lương cho 2.117 lượt người, xét đề nghị chuyển ngạch cho 217 người; kiểm tra, giám sát 56 doanh nghiệp, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về trách nhiệm bảo vệ an toàn và sức khoẻ người lao động, thúc đẩy các hoạt động cải thiện điều kiện lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và phòng chống cháy nổ. Bên cạnh đó các cấp công đoàn trong huyện còn tích cực hưởng ứng các hoạt động từ thiện, xã hội do MTTQ và tổ chức Công đoàn phát động. Trong nhiệm kỳ, đã huy động đoàn viên đóng góp trên 3 tỷ đồng, giúp đỡ đồng bào thiên tai hoạn nạn và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng, sửa chữa 12 nhà “Mái ấm công đoàn”, thăm hỏi 1315 đoàn viên gặp khó khăn; hỗ trợ giải quyết việc làm cho 32 lượt lao động, góp phần tăng thu nhập, ổn định đời sống cho đoàn viên người lao động.

Nhiệm kỳ 2017-2022, LĐLĐ huyện Mộc Châu tập trung đổi mới nội dung hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả. Phấn đấu thành lập mới 80% công đoàn khu vực ngoài nhà nước; kết nạp mới 500 đoàn viên; giới thiệu 200 đoàn viên ưu tú cho Đảng; 95% CĐCS hành chính sự nghiệp và 65% CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước xếp loại vững mạnh; 97% cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa…

Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022; bầu 15 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ XIV. Đồng chí Trần Chinh Chiến được bầu tái cử giữ chức Chủ tịch LĐLĐ huyện Mộc Châu khóa IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Nhân dịp này Liên đoàn lao động tỉnh Sơn La đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân. UBND huyện Mộc Châu, LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 27 tập thể và 21 cá nhân có thành tích suất xắc trong hoạt động công đoàn, nhiệm kỳ 2012-2017.