Đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ huyện Mộc Châu khóa VIII, nhiệm kì 2016-2021

Ngày 30/11, Hội Chữ thập đỏ huyện Mộc Châu tổ chức Đại hội, đánh giá công tác hội nhiệm kỳ 2011 - 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ 2011 - 2016, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Mộc Châu đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong 5 năm, đã kết nạp được 1950 hội viên, tăng 10,6% so với nhiệm kỳ trước, thành lập mới được 3 tổ chức cơ sở hội, nâng tổng số cơ sở hội lên 280 chi hội với 12.785 hội viên. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được thực hiện tốt, kết quả đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ được cho 9.570 lượt đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó trợ giúp sửa nhà ở với tổng trị giá trên 4,8 tỷ đồng. Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Hội đã vận động được 12 nghìn lượt người tham gia hỗ trợ cho các đối tượng nghèo với tổng số tiền trên 4,2 tỷ đồng; vận động, hỗ trợ được 179 triệu đồng cho 188 nạn nhân chất độc da cam; tiếp nhận và trao 123 con bò giống sinh sản cho 123 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện hiệu quả, trong nhiệm kỳ Hội đã phối hợp chặt chẽ với Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 3000 lượt người...

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Mộc Châu đã đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm sửa chữa và nâng cấp 30 nhà Đại đoàn kết co các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 2000 đến 3000 người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; phấn đấu 100% tổ chức hội thực hiện hiệu quả các chương trình phối hợp với các ngành có liên quan trong thực hiện công tác từ thiện nhân đạo,….

Đại hội cũng tiến hành bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Mộc Châu khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 31 đồng chí, đồng chí Hoàng Thị Yên tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội.

Tại đại hội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chuyển trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho 7 hội viên Hội chữ thập đỏ huyện Mộc Châu, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2016 – 2021 cũng đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La và UBND huyện Mộc Châu tặng giấy khen.

Anh Đức