Đại hội đại biểu hội Cựu chiến binh xã Đông Sang khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày 15/12, Hội Cựu chiến binh xã Đông Sang đã tổ chức Đại hội, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012 – 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Hội Cựu chiến binh xã Đông Sang có 12 chi hội ở 12 bản, tiểu khu. Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Hội đã phát triển được 27 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 196 người, đạt tỷ lệ 95% Cựu chiến binh vào Hội. Trong đó, có 7 đồng chí được bầu là Bí thư chi bộ, 5 đồng chí được bầu là Trưởng bản. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức vận động Cựu chiến binh nêu cao ý chí, tinh thần tự lực tự cường, tích cực đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ nhau vươn lên làm giàu chính đáng, đến nay toàn hội không còn hội viên nào ở nhà dột nát, số hộ khá và giàu chiếm trên 80%, thu nhập bình quân của hội viên đạt gần 2 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, Hội cũng tích cực vận động xây dựng quỹ hội để tạo điều kiện cho các hội viên vay vốn chăn nuôi, sản xuất, hỗ trợ các gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn; vận động quyên góp xây dựng nhà ăn bán trú cho học sinh Trường THCS Đông Sang với tổng trị giá trên 157 triệu đồng; vận động hội viên tham gia ủng hộ giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, bão lũ với số tiền trên 57 triệu đồng; vận động giáo dục thuyết phục được 32 đối tượng đi cai nghiện; hòa giải được 7 vụ mâu thuẫn ở cơ sở, không để xảy ra các điểm nóng, góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Nhiệm kỳ mới 2017-2022, Hội Cựu chiến binh xã Đông Sang sẽ tiếp tục vận động các thế hệ Cựu chiến binh đoàn kết phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” phấn đấu hàng năm trên 90% cơ sở Hội vững mạnh, không có cơ sở Hội yếu kém; 94% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; giảm tỷ lệ gia đình hội viên nghèo xuống dưới 0,3%; thu nhập bình quân đạt 2– 2,5 triệu đồng /người / tháng...

Đại hội đã cũng bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội khóa mới, Đồng chí Nguyễn Viết Hạnh tiếp tục được tín nhiệm bầu tái cử chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đông Sang khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhân dịp này, UBND xã Đông Sang đã khen thưởng cho 3 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cựu chiến binh, nhiệm kỳ 2012-2017.

Anh Đức