Đại hội đại biểu hội Cựu chiến binh xã Tân Lập khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày 13/3, Hội Cựu chiến binh xã Tân Lập tổ chức Đại hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2012 – 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Hội Cựu chiến binh xã Tân Lập có 18 chi hội ở 18 bản, tiểu khu với tổng số 392 hội viên. Năm 2016 có 16/18 chi hội đạt trong sạch vững mạnh, chiếm 88,8%; 295 gia đình hội viên CCB đạt danh hiệu gia đình văn hóa, bằng 75,6%. Triển khai các chương trình phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống hội viên Hội CCB xã Tân Lập đã đứng ra nhận ủy thác quản lý 6,2 tỷ đồng của Ngân hàng CSXH, tạo điều kiện cho nhiều hội viên được vay vốn phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, hiện nay mức thu nhập bình quân đầu người của các gia đình hội viên đạt 1,5 triệu đồng/ tháng, 100% gia đình hội viên không phải ở nhà dột nát... Bên cạnh đó, Hội còn tích cực vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động từ thiện nhân đạo; tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Cựu chiến binh xã Tân Lập sẽ tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung nâng cao hiệu quả hoạt động; quan tâm phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế; tích cực vận động hội viên đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trọng tâm là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; phấn đấu trong nhiệm kỳ không có cơ sở hội yếu kém,...

Đại hội đã cũng bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Hội khóa mới, đồng chí Hà Văn Cường tiếp tục được tín nhiệm bầu tái cử chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Tân Lập khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Nhân dịp này, UBND xã Tân lập đã khen thưởng cho 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cựu chiến binh nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Anh Đức