Đại hội đại biểu hội cựu thanh niên xung phong huyện Mộc Châu lần thứ II nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 28/10, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Mộc Châu đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự Đại hội có Đ/c Phan Phúc Võ- Chủ tịch hội Cựu thanh niên xung phong Tỉnh Sơn La, Đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện cùng với 80 đại biểu chính thức đến từ các chi hội trong huyện.

Hội Cựu TNXP huyện Mộc Châu được thành lập ngày 28 tháng 10 năm 2011. Đến nay, toàn huyện có 308 hội viên, sinh hoạt ở 10 Chi hội, 04 Ban liên lạc. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương. Thực hiện vai trò nhân chứng lịch sử, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện luôn chỉ đạo các cấp hội tích cực tham mưu với chính quyền giải quyết tốt các tồn đọng về chế độ chính sách cho cựu thanh niên xung phong hoàn thành nhiệm vụ trong 2 cuộc kháng chiến. Đến nay, toàn huyện đã có 64 cựu TNXP được UBND tỉnh Sơn La giải quyết chế độ trợ cấp theo Quyết định 40/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó có 2 hội viên được hưởng  trợ cấp hàng tháng, 62 TNXP được hưởng chế độ trợ cấp 1 lần với tổng số tiền trên 170 triệu đồng. Đặc biệt nằm trong hoạt động nghĩa tình đồng đội, năm 2014 hội đã phát hiện 02 mộ TNXP tại bản To Láng xã Chiềng Sơn và báo cáo với các cấp, các ngành xem xét, công nhận liệt sỹ.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội cũng đã tặng 52 suất quà cho cựu thanh niên phong có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng 1 nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong khó khăn về nhà ở. Cùng với đó Hội còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động cán bộ hội viên, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, gương mẫu chấp hành và vận động người thân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương.

Nhiệm kỳ mới 2016-2021, Hội Cựu TNXP huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục tập hợp đoàn kết các thế hệ Cựu TNXP vào Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phấn đấu hàng năm có 80% cơ sở Hội vững mạnh không có cơ sở Hội yếu kém. 95% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; đẩy mạnh thực hiện vai trò nhân chứng lịch sử, hoạt động nghĩa tình đồng đội, tích cực vận động hỗ trợ làm nhà cho 100% hội viên không có nhà ở, hoặc nhà ở tạm bợ dột nát, phấn đấu 100% cựu TNXP trong diện hưởng chính sách được Hội giúp đỡ lập hồ sơ đề nghị UBND tỉnh Sơn La xem xét giải quyết.

Đại hội đã hiệp thương bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành, Đ/c Hà Quang Toàn tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Mộc Châu nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhân dịp này, UBND huyện Mộc Châu đã khen thưởng cho 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cựu thanh niên xung phong, nhiệm kỳ 2010-2015.