Đại hội đại biểu thành viên quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Nông trường triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 15/1 Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Nông trường Mộc Châu đã tổ chức Đại hội thường niên, tổng kết hoạt động năm 2016 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Dự buổi lễ có Đ/c Cầm Văn Huấn- Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh, cùng hơn 300 đại biểu đại diện cho trên 7.000 thành viên của Quỹ.

Trong năm 2016, với sự quyết tâm cao của toàn thể cán bộ nhân viên Quỹ tín dụng cùng  sự ủng hộ của nhân dân trên địa bàn Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Nông Trường Mộc Châu đã giữ vững tốc độ tăng trưởng cao; tổng nguồn vốn đạt 1018 tỷ đồng tăng 15 % so với năm 2015; huy động tiền gửi khách hàng đạt 934 tỷ, tổng  doanh số cho vay đạt gần 1600 tỷ đồng. Thực hiện chủ trương thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương, giải quyết việc làm cho người dân góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, Quỹ TDND TTNT đã cho vay phục vụ sản xuất nông nghiệp chiếm 89%, kinh doanh dịch vụ chiếm 8%. Các khoản vay giúp người dân đầu tư mua sắm máy móc thiết bị, đầu tư sản xuất nông nghiệp như nuôi bò sữa, trồng chè, mận hậu và phát triển các ngành nghề dịch vụ kinh doanh đạt hiệu quả, do vậy tỷ lệ nợ qúa hạn của Quỹ năm 2016 chỉ dưới 0,1%, lợi nhuận trước thuế đạt 12 tỷ đồng.

Đặc biệt trong năm 2016, Quỹ đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất và giữ vững vị trí số 1 trong các Quỹ tín dụng nhân dân trong cả nước. Bên cạnh hiệu quả trong hoạt động kinh doanh có hiệu quả, QTD ND TTNT còn tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng như: Đóng góp Quỹ Từ thiện xã hội, Quỹ Khuyến học, Khuyến tài, Quỹ vì người nghèo làm nhà “Đại đoàn kết” giúp gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2017 Quỹ TDND TTNT phấn đấu kết nạp từ 5- 10% thành viên; tốc độ tăng trưởng đạt trên 30%; nộp ngân sách 2,2 tỷ đồng; đảm bảo phát triển An toàn- HIệu Quả- Đúng pháp luật.

Nhân dịp này Ngân hàng nhà nước Việt Nam tỉnh Sơn La, Công đoàn Quỹ tín dụng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016.